Hormone DHT gia tăng khiến nam giới dễ bị rụng tóc.

Ngày đăng: 24/04/2014    Lượt xem: 1065 “Thủ phạm” hàng đầu gây nên 95% các trường hợp rụng tóc ở nam giới chính là do sự gia tăng Dihydrotestosterone (DHT) - một hormone nội sinh trong cơ thể, do testosterone chuyển hóa thành.

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dưới tác động của enzym 5alpha-reductase, hoóc môn nam sẽ biến đổi thành DHT, ngăn cản nang tóc hấp thu các dưỡng chất cần thiết, khiến nang tóc dần co rút lại, tóc sẽ yếu đi và rụng. Do đó, muốn ngăn rụng tóc ở nam giới, cần giảm lượng DHT dư thừa bằng cách ức chế enzyme 5alpha-reductase, nhằm ngăn chặn quá trình gia tăng DHT. Khám phá này đã tạo điều kiện nhằm tìm ra hướng mới trong việc giải quyết vấn đề rụng tóc ở nam giới.

Hormone DHT gia tăng khiến nam giới dễ bị rụng tóc - 1

95% các trường hợp rụng tóc ở nam giới là do sự gia tăng DHT

Theo đó, việc kết hợp những hợp chất chiết xuất từ thảo dược như Saw palmetto (cây cọ lùn) và lá cây Nettles (cây tầm ma) làm tăng sự ức chế enzyme 5alpha-reductase, nhờ đó giảm DHT trong máu một cách tự nhiên và an toàn. Điều này giúp kéo dài giai đoạn phát triển của tóc, kích thích tóc mới mọc nhanh, sợi tóc dày và khỏe hơn.

Hormone DHT gia tăng khiến nam giới dễ bị rụng tóc - 2

Công thức vàng giúp ngăn rụng tóc chuyên biệt cho nam

Chuyên gia N. Prager (Mỹ) đã thực hiện một thử nghiệm lâm sàng về tác dụng của Saw Palmetto đối với chứng rụng tóc và cho ra kết quả tốt. N. Prager chia sẻ thử nghiệm lâm sàng tiến hành trên 19 nam giới khỏe mạnh, tuổi từ 23 đến 64, bị rụng tóc do DHT từ mức độ trung bình đến nặng. Người bị rụng tóc được cho sử dụng 200 mg Saw Palmetto kết hợp với 50 mg Beta-sitosterol 2 lần mỗi ngày trong thời gian từ 4 đến 6 tháng, có hiệu quả trên 60% trường hợp. Theo một nghiên cứu khác của chuyên gia P. Belaiche (Pháp), lá Nettles nhờ có hoạt tính anti - androgen đã làm giảm nồng độ của DHT trong cơ thể bằng cách ức chế hoạt động của enzyme 5alpha-reductase.

Đồng thời, để phòng ngừa và giải quyết hiệu quả vấn đề rụng tóc, nam giới cần bổ sung dưỡng chất nuôi dưỡng tóc từ bên trong bằng sản phẩm chuyên biệt dành cho nam. Da đầu khỏe mạnh, được cung cấp đủ dưỡng chất sẽ giúp ngăn rụng tóc và kích thích tóc mọc trở lại. Do đó, công thức ngăn rụng tóc chuyên biệt dành cho nam chính là sự kết hợp đồng thời giữa việc ngăn ngừa sự gia tăng DHT và cung cấp dưỡng chất cho tóc”.

Các nhà khoa học Pháp đã ứng dụng các thành tựu nghiên cứu này và sản xuất thành công viên uống dành riêng cho nam giúp ngăn rụng tóc và kích thích tóc mọc dày trở lại. Hiện nay, loại viên uống này đã có mặt tại Việt Nam.

Tin liên quan
Những yếu tố gia tăng khả năng vô sinh nam giới
Những yếu tố gia tăng khả năng vô sinh nam giới (24/04/2014)
"Con cái là lộc trời cho" nhưng nhiều cặp đôi chờ đợi mãi vẫn không có được cái "của trời" quý giá đó. Thông thường, đối với một cặp đôi hiếm muộn, nguyên nhân vô sinh có thể bắt nguồn từ một trong hai người. Ở đây, chúng ta xét trường hợp sức khỏe người ...
Sữa chua ‘tăng lực’ cho tiêu hóa
Sữa chua ‘tăng lực’ cho tiêu hóa (24/04/2014)
Với hàng loạt lợi ích như tăng Lactase, giảm Lactose, dung nạp Protein tốt; Lập lại cân bằng vi khuẩn ruột; Kích hoạt sự gắn kết các vi khoáng Ca, P, Mg, K+, Vitamin… sữa chua được xếp vào nhóm thực phẩm “tăng lực” tốt nhất cho hệ tiêu hóa.
Những nguy cơ ung thư từ đũa ăn
Những nguy cơ ung thư từ đũa ăn (24/04/2014)
Hiện nay trên thị trường, đũa ăn rất đa dạng cả về chất liệu và chủng loại: đũa nhựa, đũa gỗ, đũa inox,.. tuy nhiên rất ít người biết rằng đũa ăn có nguy cơ gây ung thư
Bài viết được quan tâm
Hormone DHT gia tăng khiến nam giới dễ bị rụng tóc.

Hormone DHT gia tăng khiến ...

(24/04/2014)  Xem:1065
“Thủ phạm” hàng đầu gây nên 95% các trường hợp rụng tóc ở na...
Những nguy cơ ung thư từ đũa ăn

Những nguy cơ ung thư từ đũ...

(24/04/2014)  Xem:874
Hiện nay trên thị trường, đũa ăn rất đa dạng cả về chất liệu...
Sữa chua ‘tăng lực’ cho tiêu hóa

Sữa chua ‘tăng lực’ cho tiê...

(24/04/2014)  Xem:860
Với hàng loạt lợi ích như tăng Lactase, giảm Lactose, dung n...
Hơn 400 dịch vụ y tế tăng giá, thấp hơn đề xuất ban đầu

Hơn 400 dịch vụ y tế tăng g...

(24/04/2014)  Xem:847
Giá một lần khám bệnh sẽ nâng từ 3.000 đồng lên tối đa 20.00...
Những yếu tố gia tăng khả năng vô sinh nam giới

Những yếu tố gia tăng khả n...

(24/04/2014)  Xem:812
"Con cái là lộc trời cho" nhưng nhiều cặp đôi chờ đợi mãi vẫ...
Máy đồng hóa mẫu và phụ kiện đi kèm
Hỗ trợ trực tuyến